Trang cá cược Esport nền tảng

4 cuốn sách mà sinh viên học quản trị kinh doanh nên đọc

Đối với ngành quản trị kinh doanh, việc tự trau dồi cho bản thân những kỹ năng, thông tin cũng như kiến thức liên quan được coi là không thể thiếu với những sinh viên đã, đang và sẽ có ý định học ngành này. Vậy, làm thế nào để sinh viên có thể trang bị những kiến thức đó? Câu trả lời chính là qua đọc sách. Vậy thì sinh viên học quản trị kinh doanh nên đọc những cuốn sách nào?

Bốn cuốn sách không thể bỏ qua nếu học quản trị kinh doanh.

1. Cẩm nang kinh doanh Harvard – Các kỹ năng quản lý hiệu quả – Linda A. Hill

Bạn muốn ứng dụng lý thuyết để áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất? Vậy thì cuốn sách này là dành cho bạn. Đây có lẽ là cuốn sách có nội dung toàn diện nhất cũng như chứa nhiều kiến thức nhất về các hoạt động quản lý trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.
Đến với “Cẩm nang kinh doanh Harvard – Các kỹ năng quản lý hiệu quả” được Linda A. Hill, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan nhất về quản lý và nhà quản lý, đồng thời có được một cái nhìn hệ thống hơn về lĩnh vực quản trị, qua đó giúp bạn đưa ra cách đánh giá kèm với tư duy quản lý tốt hơn để nâng cao hiệu quả làm việc. đi kèm với đó là rất nhiều kiến thức bổ ích, thú vị về chiến lược kinh doanh, marketing, tuyển dụng, quản lý nhân sự,… Sách rất dễ đọc, dễ hiểu nên cho dù là các nhà quản trị chuyên nghiệp cho đến học sinh chỉ mới tìm hiểu về quản trị kinh doanh cũng đọc được.

2. Steve Jobs – Những bí quyết đổi mới và sáng tạo – Carmine Gallo

Một trong những cuốn sách mà bạn bắt buộc phải đọc nếu muốn làm tốt hơn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh là cuốn “Steve Jobs – Những bí quyết đổi mới và sáng tạo – Carmine Gallo”. Bằng việc theo dõi công việc của một nhà quản trị kinh doanh dưới góc nhìn của Steve Jobs, bạn sẽ nhận ra rằng, điều khiến Steve Jobs trở thành một trong những CEO thành công nhất mọi thời đại chính là cách thức tư duy độc nhất đi kèm với những sáng tạo đến điên rồ của mình. Chính những điều đó đã khiến công ty Apple của ông trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất toàn cầu.

Cuốn sách này đem đến cho bạn những chiến lược nổi tiếng và hiệu quả, nhằm đánh thức sự sáng tạo mang tính cải cách của bạn trong bất kì trường hợp, hay môi trường làm việc nào. Qua đó, bạn sẽ biết áp dụng để nâng cấp mặt hàng, sản phẩm của mình và gây dựng được một lượng khách hàng trung thành nhằm phát triển hơn nữa doanh nghiệp của mình, kể cả trong những tình huống ngặt nghèo nhất.

Học quản trị kinh doanh cần trang bị cho mình các kỹ năng
Học quản trị kinh doanh cần trang bị cho mình các kỹ năng

3. Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

Cũng là một trong những cuốn sách không thể bỏ qua nếu bạn đang theo học ngành quản trị kinh doanh. “Từ tốt đến vĩ đại” đúng như tên gọi của nó, được Jim Collins và nhóm cộng sự nghiên cứu cùng hợp tác viết, với mục đích là đưa ra nhiều cách thức để doanh nghiệp có những bước nhảy vọt, chuyển mình từ “tốt” để có thể trở nên “vĩ đại”. Một điểm cộng mà mình thấy ở cuốn sách này đó chính là các tác giả đã đưa vào những biểu đồ, số liệu rất và cụ thể, qua đó nhằm góp phần tăng độ thú vị cho cuốn sách, giúp nó không bị gò bó, rập khuôn.

“Từ tốt đến vĩ đại” lần lượt đặt ra những vấn đề liên quan đến văn hóa, con người, kỷ luật, công nghệ và khả năng lãnh đạo. Và đặc biệt hơn hết đó chính là cách để tạo ra bước nhảy vọt. Những điều này hoàn toàn đã được kiểm chứng thông qua 11 công ty đã nhảy vọt lên “vĩ đại”.

4. Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định – Brian Tracy

Trên lĩnh vực kinh doanh, trở ngại lớn nhất để đến với thành công có lẽ là khả năng khiến khách hàng đưa ra lựa chọn mua hay không mua. “Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định” của Brian Tracy đã mô tả rất rõ ràng những nỗi lo sợ của tất cả những người bán hàng trên từng góc độ, cũng như phân tích, chỉ dẫn những nước đi, những đòn tâm lý mà người bán hàng có thể dùng để kết thúc việc bán hàng một cách thành công.
“Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định” là một trong những cuốn sách rất nên đọc, vì nó được viết trực tiếp từ kinh nghiệm của những người đi trước. Đem đến cho các bạn những điều thiết thực nhất để có thể áp dụng nó vào trong công việc cũng như đời sống hằng ngày của bạn.

Vậy là ta đã đi qua những cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua nếu học quản trị kinh doanh. Rất cảm ơn các bạn vì đã bỏ thời gian ra để đọc bài viết này. Và đặc biệt là với những bạn 2k5, Nếu bạn đang có ý định học quản trị kinh doanh, tại sao không thử ghé qua…

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: //tuyen-sinh.emmiekio.com/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc Học kì I lớp 12 và gửi qua zalo

Chi tiết xem tại: //tuyen-sinh.emmiekio.com/ hoặc: //www.facebook.com/emmiekio.com/

Đỗ Thị OanhPhòng KH, TT và KĐCL

Gọi trực tiếp